Những điều tưởng chừng nhỏ nhặt, hóa ra lại là thủ phạm gây ra lãnh cảm tình dục

Lãnh cảm tình dục nữ là tình trạng người phụ nữ không cảm thấy hoặc gần như không có hứng thú gì trong hành vi tình dục, thậm chí còn cảm thấy ghê sợ với chuyện tình dục, dù đó là chồng hay người tình. Ít tai biết những điều tưởng chừng nhỏ nhặt dưới đây, hóa ra lại chính là thủ phạm gây ra lãnh cảm tình dục.

Những điều tưởng chừng nhỏ nhặt, hóa ra lại là thủ phạm gây ra lãnh cảm tình dục

1, Do bạn đang dùng một số loại thuốc  là tác nhân gây lãnh cảm tình dục

Theo Hiệp hội Y học tình dục quốc tế, nhiều loại thuốc từ thuốc huyết áp cho đến điều trị chân của vận động thể thao có thể làm giảm mức testosterone.

Một số nghiên cứu đã cho thấy mối liên hệ giữa giảm ham muốn, lãnh cảm tình dục ở cả nam giới và phụ nữ và các loại thuốc làm giảm mức testosterone có thể giết chết tình dục có liên quan như thế nào.

lãnh cảm tình dục
                            việc sử dụng một số loại thuốc điều trị cũng là tác nhân gây lãnh cảm tình dục

2, Rượu là thủ phạm gây ra chứng lãnh cảm

Nhiều người cho rằng rượu là một thức uống có thể làm cho bạn cảm thấy cởi mở hơn với tình dục. Nhưng quá nhiều rượu có thể làm tê liệt khả năng tình dục, làm mất kiểm soát vì rượu ức chế trung khu thần kinh làm phản xạ và nhận thức của con người bị suy giảm.

Những người uống rượu không thể làm chủ được cảm xúc và hành động của mình. Say rượu còn là nguyên nhân gây mất hứng ở người bạn đời của bạn trong quan hệ tình dục.

3, Không xem trọng trọng lượng cơ thể

Một số nghiên cứu đã liên kết tình trạng béo phì với chứng lãnh cảm tình dục – tiến sĩ Davis nói. Các tác giả của một nghiên cứu năm 2011 trên Tạp chí Y học tình dục cho biết trọng lượng cơ thể có thể làm giảm hormone sinh dục nữ, điều này có thể giải thích vì sao béo phì dẫn đến lãnh cảm tình dục. Nhiều phụ nữ không kiểm soát được cân nặng, họ tự ti về cơ thể của mình trước bạn đời nên e ngại trong chuyện “yêu”. Lâu dần thành lãnh cảm tình dục.

lãnh cảm tình dục
đừng xem nhẹ trọng lượng cơ thể, vì nó cũng có ảnh hưởng đến chất lượng cuộc “yêu” của bạn

4. Thiếu ngủ

Một vấn đề nữa tưởng chừng bình thường nhưng lâu dần cũng gây lãnh cảm tình dục đó là thiếu ngủ. Khi bị thiếu ngủ cơ thể mệt mỏi, căng thẳng sẽ làm giảm lượng hormone sinh dục. Khiến thận khí suy yếu khó sản sinh tiết nhờn, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu.

Tiến sĩ Davis cho biết: “Ngủ quá ít cũng có thể góp phần làm tâm trạng sa sút hoặc trầm cảm làm suy giảm ham muốn. Tình trạng này cứ tiếp diễn lâu dần thành lãnh cảm tình dục.

5. Cơ thể không đủ vitamin D

Một số nghiên cứu cho thấy trầm cảm là nguyên nhân gây lãnh cảm ở cả nam và nữ. Mà nguyên nhân dẫn đến trầm cảm có thể là do quá ít vitamin D – một sự thiếu hụt chất dinh dưỡng thường gặp – có thể thúc đẩy chứng trầm cảm, làm giảm mức độ cảm giác kích thích tố của não.

lãnh cảm tình dục
Thiếu hụt vitamin D tưởng chừng không liên quan lại chính là tác nhân gây ra lãnh cảm tình dục

Mặc dù không có nghiên cứu cho thấy việc bổ sung vitamin D sẽ cải thiện tình dục của bạn, nhưng các nhà nghiên cứu Áo và Đức đã tìm ra những người có nhiều vitamin hơn thì ham muốn tình dục cao hơn.

Bên cạnh những tác nhân xung quanh gây ra, thì cần tìm ra gốc rễ của chứng lãnh cảm tình dục. Nguyên nhân chính là do thận âm hư gây khô âm đạo ( thận âm là cơ quan trực tiếp điều tiết dịch âm đạo). Khi âm đạo bị khô sẽ gây đau rát, giảm ham muốn khi quan hệ. Lâu dần trở thành nỗi ám ảnh, dẫn đến lãnh cảm tình dục. Bởi vậy, phụ nữ cần có giải pháp triệt để và an toàn đó là bổ sung các loại thảo dược thiên nhiên có tác dụng phục hồi thận khí. Giúp sản sinh tân dịch ( chất bôi trơn), cải thiện chứng lãnh cảm, gia tăng ham muốn ” yêu”.

Để cải thiện chứng lãnh cảm tình dục, cho cuộc yêu được viên mãn,vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi đến tổng đài 18006684, đội ngũ chuyên gia sẽ tư vấn miễn phí cho bạn ( cam kết bảo mật thông tin khách hàng).

 

Giáng Hỏa Sinh Tân

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Gửi câu hỏi

Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn.