Người bốc hỏa, nóng từng cơn về đêm- Hết ngay sau 1 tuần

Người bốc hỏa, nóng từng cơn về đêm, ngủ không ngon giấc hay giật mình tỉnh dậy vì nóng nay đã không còn nữa. Thật đơn giản khi thoát khỏi chứng bốc hỏa chỉ sau 1 tuần.

Người bốc hỏa, nóng từng cơn về đêm

Giật mình tỉnh dậy giữa khuya, bà Lan đạp tung chăn, bước xuống giường đi tìm nước uống. Uống xong cốc nước mát cảm thấy cơn bốc hỏa vẫn chưa dịu xuống bà lại loẹt xoẹt bước vào nhà tắm mở vòi nước ra vã nước lên mặt cho bớt nóng, ngồi nghỉ một lúc bà mới quay lại lên giường nằm ngủ.

Ông Hùng đang nằm trên giường nghe thấy tiếng động thì tỉnh dậy làu bàu:

– “Bà làm gì mà cứ lục đà lục đục suốt đêm thế? Sao không ngủ đi?”

– “ Muốn ngủ lắm chứ, nhưng chẳng hiểu tại sao dạo này tôi cứ bị nóng trong người từng cơn ấy, bức bối không chịu được.”

– “Giờ là mùa Thu sang Đông đến nơi rồi mà bà vẫn còn bị nóng sao?”

– “Vẫn nóng ông ạ, người bốc hỏa lên từng cơn ấy, khó chịu lắm.”

Nói rồi bà Lan cố nhắm mắt để ru mình vào giấc ngủ nhưng tâm trạng vẫn phấp phỏng lo sợ vì bà biết kiểu gì cơn bốc hỏa cũng còn tìm đến bà mấy lượt trong đêm.

Người bốc hỏa nóng từng cơn khiến bà Lan chẳng thể ngủ ngon giấc.
Người bốc hỏa nóng từng cơn khiến bà Lan chẳng thể ngủ ngon giấc.

Dấu hiệu của chứng bốc hỏa ở phụ nữ tiền mãn kinh

Người bốc hỏa, nóng từng cơn là hiện tượng thường gặp ở phụ nữ tuổi tiền mãn kinh. Mỗi khi cơn bốc hỏa kéo đến sẽ có những biểu hiện như:

Nóng bừng trong người, ngực, bụng, cơn nóng lan dần lên cổ, đầu  mặt và chân tay

Mặt đỏ gay, bốc hỏa đổ mồ hôi, tim đập nhanh, người hồi hộp bứt rứt.

Mỗi cơn bốc hỏa kéo dài tầm 2-5 phút, sau khi cơn bốc hỏa qua đi người cảm thấy gai gai lạnh.

Người bốc hỏa xong thường cảm thấy mệt mỏi, mất năng lượng, chân tay rã rời, bải hoải không muốn làm gì.

Nguyên nhân của chứng bốc hỏa về đêm ở phụ nữ tiền mãn kinh

Nguyên nhân gây nên chứng người bốc hỏa, nóng bừng, đổ mồ hôi ở lứa tuổi trung niên là do thận hư.

Theo Đông Y tạng Thận thuộc hành Thủy, có vai trò nuôi dưỡng tạng Can (Mộc), điều hòa hoạt động của tạng Tâm hay còn gọi là Hỏa.

Nguyên nhân gây Bốc hỏa tiền mãn kinh theo cơ chế Đông Y

Thận hư yếu sẽ gây nên chứng “Can hư, Hỏa vượng” khí nóng bốc lên từng cơn ở mặt và người. Muốn điều trị chứng bốc hỏa từ gốc thì phải bổ thận âm, khi thận âm được nuôi dưỡng và bồi bổ thì chứng bốc hỏa sẽ lui.

Từ xa xưa đời Nam Tống, niên hiệu Gia Hy nguyên niên (1237) Lương Y Trần Tự Minh, người Lâm Xuyên (Giang Tây) là chuyên gia trứ danh về sản phụ khoa đời Nam Tống. Trong cuốn “ Phụ Nhân Đại Toàn Lương Phương” có chỉ ra rằng nguyên nhân gây người bốc hỏa, nóng từng cơn là do:

Tuổi tác >>> mạch xung nhâm bắt đầu bất túc

Suy nghĩ lo lắng quá nhiều >>> tâm hao tổn

Ăn uống dinh dưỡng không đúng cách >>> tỳ vị rối loạn

Hao tổn cơ thể do vài lần sinh nở >>> thận suy tổn

Giáo sư Hoàng Bảo Châu, Phó Chủ Tịch Tổng Hội Y học Việt Nam, Chủ tịch Hội hành nghề y tư nhân Hà Nội, Nguyên viện trưởng viện Y học Cổ truyền Việt Nam cho biết:

Giáo sư Hoàng Bảo Châu, Phó Chủ tịch Tổng Hội Y Học Việt Nam, Nguyên Viện Trưởng Viện Y Học Cổ Truyền Việt Nam.
Giáo sư Hoàng Bảo Châu, Phó Chủ tịch Tổng Hội Y Học Việt Nam, Nguyên Viện Trưởng Viện Y Học Cổ Truyền Việt Nam.

Chứng bốc hỏa ở phụ nữ trung niên nguyên nhân chính là do lối sống và tuổi tác của người bệnh. Phụ nữ bước vào giai đoạn tiền mãn kinh sức khỏe suy giảm cộng với lối sống ăn uống thiếu điều độ, suy nghĩ, căng thẳng, uất ức, phiền não dẫn đến can khí uất kết, tâm hao hổn, mạch xung nhâm suy yếu, thận suy, tỳ vị rối loạn. Âm hư hoả vượng nên thường có những cơn nóng bừng người từng cơn hay còn gọi là Bốc hỏa.

Giải pháp hết ngay bốc hỏa chỉ sau 1 tuần

 Trong một lần trò chuyện với bà bạn cùng trong câu lạc bộ thể thao, bà Lan được mách cho biết một sản phẩm có tác dụng trị từ gốc bốc hỏa. Sau khi nghe bà bạn tâm sự thấy những dấu hiệu của mình mắc phải giống hệt dấu hiệu của bạn, bà Lan đã trực tiếp gọi điện đến tổng đài 18006684 để được tư vấn.

Qua trò chuyện với dược sĩ bà Lan mới biết rằng, Giáng Hỏa Sinh Tân bao gồm các loại thảo dược có tác dụng tốt đối với phụ nữ như: cao đậu đen, cao bồ bồ, cao hương phụ, cao chó đẻ răng cưa và cao sài hồ nam, có tác dụng bổ âm, hồi phục thận âm, bồi bổ khí huyết can thận, giúp nâng cao chính khí, cân bằng âm dương ngũ tạng.

Sản phẩm không chỉ có tác dụng giảm ngay sự khó chịu do người bốc hỏa, nóng bừng từng cơn gây ra mà còn hồi phục từ bên trong các tạng phủ nên giúp cơ thể tiếp thêm sinh lực từ đó giúp trị bệnh từ gốc và tăng cường sức khỏe, đẹp da, đẹp dáng.

Giáng Hỏa Sinh Tân là một trong những bài thuốc quý  đã được Bộ Y tế chứng nhận và được vinh danh Sản phẩm Vàng vì Sức khỏe Cộng đồng 2016 do Hiệp hội TPCN (VAFF) chứng nhận.

Giáng Hỏa Sinh Tân đã được Bộ Y Tế cấp phép và chứng nhận.
Giáng Hỏa Sinh Tân đã được Bộ Y Tế cấp phép và chứng nhận.
Giáng Hỏa Sinh Tân đạt giải thưởng vàng sản phẩm vì sức khỏe cộng đồng năm 2016 do VAFF cấp
Giáng Hỏa Sinh Tân đạt giải thưởng vàng sản phẩm vì sức khỏe cộng đồng năm 2016 do VAFF cấp

Giáng Hỏa Sinh Tân

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Gửi câu hỏi

Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn.