Chứng bốc hỏa ở phụ nữ trung niên-MC Thảo Vân chia sẻ bí quyết

Chứng bốc hỏa ở phụ nữ trung niên là một bệnh lý thường gặp chiếm gần 70% ở phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh. Bệnh gây ra sự mệt mỏi, khó chịu, hay cáu gắt và mất ngủ về đêm, ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt của người bệnh nên việc phát hiện và điều trị sớm là vô cùng cần thiết.

Bốc hỏa là gì, biểu hiện như nào?

 • Chứng bốc hỏa ở phụ nữ trung niên có biểu hiện là: người bỗng dưng nóng bừng từng cơn, cơn nóng chỉ kéo dài từ 2-5 phút, khi cơn nóng kéo đến ngực, đầu cổ, mặt nóng ran, cơn nóng lan dần xuống bụng, tay chân và toàn thân.
 • Nóng đến mức đổ mồ hôi nhưng cơn nóng chỉ diễn ra trong vài phút sau đó cơn nóng tự lui và người cảm thấy bình thường trở lại.
 • Cơn nóng kéo đến bất kể thời tiết nào, dù là mùa đông hay mùa hè, dù ban ngày hoặc ban đêm theo tần suất từ 5-10 cơn mỗi ngày.
 • Vào ban đêm mỗi khi cơn nóng bốc hỏa kéo đến, người bệnh phải đạp tung chăn ra, cởi bỏ quần áo, tìm các biện pháp giúp hạ hỏa và làm mát người như: ngồi trước quạt, uống nước lạnh, đi tắm…
 • Chỉ có bản thân mình bị nóng bừng lên như vậy còn những người xung quanh vẫn bình thường không bị những cơn nóng bất chợt kéo đến giống như mình.
 • Có thể xuất hiện thêm các biểu hiện khác như: tim đập nhanh, mặt nóng ran, đỏ bừng, mồ hôi túa ra và sau mỗi cơn nóng đi qua thì cơ thể mệt mỏi, khó chịu, mất sức, hay cáu gắt nổi nóng hơn bình thường.
 • Tất cả những dấu hiện trên chứng tỏ bạn đang bị chứng bốc ở phụ nữ trung niên, tùy vào từng người mà cơn bốc hỏa kéo đến nhanh hay chậm có người 39, 40 tuổi đã bị bốc hỏa rồi nhưng có người phải đến 50, ngoài 50 cơn bốc hỏa mới kéo đến.
 • Bốc hỏa có thể kéo dài từ 1 năm đến 10 năm tùy cơ địa mỗi người nhưng thông thường nhất là 5-7 năm gây suy giảm sức khỏe, ảnh hưởng tim mạch, huyết áp của người bệnh.
Bốc hỏa là hiện tượng nóng bừng người từng cơn thường hay xảy ra ở phụ nữ trung niên, phụ nữ tiền mãn kinh
Bốc hỏa là hiện tượng nóng bừng người từng cơn thường hay xảy ra ở phụ nữ trung niên, phụ nữ tiền mãn kinh

Nguyên nhân dẫn tới bốc hỏa ở lứa tuổi trung niên

Theo Đông Y nguyên nhân dẫn tới chứng bốc hỏa ở lứa tuổi trung niên là do thận hư. Trong Đông Y tạng Thận thuộc hành Thủy, có vai trò trong việc nuôi dưỡng tạng Can (Mộc), điều hòa hoạt động của tạng Tâm hay còn gọi là Hỏa.

Khi Thận hư yếu sẽ gây nên tình trạng “Can hư, Hỏa vượng” khí nóng bốc lên từng cơn người ta gọi là bốc hỏa. Do đó để trị chứng bốc hỏa từ gốc thì cần phải bổ thận đặc biệt là thận âm thì sẽ khắc phục được chứng bốc hỏa ở lứa tuổi trung niên.

Nguyên nhân gây Bốc hỏa tiền mãn kinh theo cơ chế Đông Y

Theo sách của TTND.BS. Trần Văn  Bệnh phụ khoa Đông Y, trung ương hội đông y Việt Nam, nhà xuất bản y học 2005, 7 có viết:

Lương y Trần Tự Minh, tự Lương Phủ, ngươi Lâm Xuyên (nay là Giang Tây) là chuyên gia trứ danh về phụ sản khoa đời Nam Tống. Ông viết quyển ‘Phụ Nhân Đại Toàn Lương Phương’ là quyển đầu tiên của Trung Quốc về khoa phụ sản có hệ thống hoàn chỉnh nhất, được viết xong năm niên hiệu Gia Hy nguyên niên (1237) chỉ ra rằng chứng bốc hỏa ở phụ nữ trung niên nguyên nhân chính là do:

– Tuổi tác >>> mạch xung nhâm bắt đầu bất túc

– Suy nghĩ lo lắng quá nhiều >>> tâm hao tổn

– Ăn uống dinh dưỡng không đúng cách >>> tỳ vị rối loạn

– Hao tổn cơ thể do vài lần sinh nở >>> thận suy tổn

Giáo sư Hoàng Bảo Châu, Phó Chủ Tịch Tổng Hội Y học Việt Nam, Chủ tịch Hội hành nghề y tư nhân Hà Nội, Nguyên viện trưởng viện Y học Cổ truyền Việt Nam cho biết:

Giáo sư Hoàng Bảo Châu, Phó Chủ tịch Tổng Hội Y Học Việt Nam, Nguyên Viện Trưởng Viện Y Học Cổ Truyền Việt Nam.
Giáo sư Hoàng Bảo Châu, Phó Chủ tịch Tổng Hội Y Học Việt Nam, Nguyên Viện Trưởng Viện Y Học Cổ Truyền Việt Nam.

Chứng bốc hỏa ở phụ nữ trung niên nguyên nhân chính là do lối sống và tuổi tác của người bệnh. Phụ nữ bước vào giai đoạn tiền mãn kinh sức khỏe suy giảm cộng với lối sống ăn uống thiếu điều độ, suy nghĩ, căng thẳng, uất ức, phiền não dẫn đến can khí uất kết, tâm hao hổn, mạch xung nhâm suy yếu, thận suy, tỳ vị rối loạn. Âm hư hoả vượng nên thường có những cơn nóng bừng người từng cơn hay còn gọi là Bốc hỏa.

Giải pháp từ gốc cho chứng bốc hỏa ở phụ nữ trung niên

Bước sang tuổi 47 MC Thảo Vân thường xuyên gặp phải chứng bốc hỏa, nóng bừng người từng cơn. MC Thảo Vân chia sẻ: “ Lắm khi mình đang ngồi mà tự nhiên người nóng bừng lên, mồ hôi vã ra như tắm trong khi phòng vẫn đang bật điều hòa.

Hỏi mọi người có bị nóng không thì mới biết chẳng ai nóng cả có mỗi mình mình là cảm thấy nóng thôi. Sau đó Thảo Vân có tìm hiểu và được mách sử dụng một sản phẩm có tác dụng chuyên đặc trị chứng bốc hỏa ở phụ nữ trung niên đó là sản phẩm Giáng Hỏa Sinh Tân.

Bản thân Thảo Vân đã sử dụng Giáng Hỏa Sinh Tân và cảm thấy rất hài lòng.
Bản thân Thảo Vân đã sử dụng Giáng Hỏa Sinh Tân và cảm thấy rất hài lòng.

Thảo Vân tìm hiểu thì được biết đây là sản phẩm có nguồn gốc 100% từ thảo dược tự nhiên có tác dụng trị bốc hỏa từ gốc. Khi sử dụng sản phẩm này Thảo Vân thấy có ba ưu điểm sau:

Thứ nhất : Không hại sức khỏe, vì sản phẩm này được bào chế từ thảo dược thiên nhiên và những thảo dược này đã được công nhận trong các y văn và được Bộ Y Tế cấp phép, công nhận nên mọi người có thể yên tâm về chất lượng

Thứ hai: Cho hiệu quả nhanh, như Thảo Vân sử dụng 4 viên một ngày uống vào buổi tối thì thấy sau 5-7 ngày đã có sự cải thiện rồi. Tuy nhiên cơ địa mỗi người mỗi khác nên Thảo Vân nghĩ mọi người nên dùng ít nhất 1 liệu trình.

Thứ ba: không tốn kém vì sản phẩm này càng dùng càng giảm liều, liều dùng chỉ từ 1-3 tháng.

Thảo Vân đã dùng và cảm thấy hoàn toàn hài lòng về sản phẩm này nên Thảo Vân chia sẻ để những chị em nào cũng bị mắc chứng bốc hỏa thời kỳ tiền mãn kinh như Thảo Vân có thể sử dụng.

Sản phẩm Giáng Hỏa Sinh Tân có tác dụng trị khô âm đạo từ gốc với cơ chế bồi bổ thận khí, hồi phục ngũ tạng, điều hòa kinh nguyệt, trị bốc hỏa từ gốc.

Khác với các liệu pháp trị bốc hỏa khác trên thị trường chỉ giải quyết được triệu chứng, rất dễ tái đi tái lại nhiều lần thì Giáng Hỏa Sinh Tân là giải pháp từ gốc giúp cơ thể hồi phục từ bên trọng các tạng, không những cải thiện được triệu chứng biểu hiện ra bên ngoài là bốc hỏa, nóng bừng từng cơn mà còn giúp cơ thể khỏe mạnh, hồi phục từ sâu bên trong.

Sản phẩm đã được Bộ Y Tế cấp phép và được Cục vệ sinh và an toàn thực phẩm chứng nhận. Năm 2016 Giáng Hỏa Sinh Tân vinh dự nhận giải thưởng sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng.

Giấy chứng nhận Bộ Y Tế cho sản phẩm Giáng Hỏa Sinh Tân
Giấy chứng nhận Bộ Y Tế cho sản phẩm Giáng Hỏa Sinh Tân
Giáng Hỏa Sinh Tân đạt giải thưởng vàng sản phẩm vì sức khỏe cộng đồng năm 2016 do VAFF cấp
Giáng Hỏa Sinh Tân đạt giải thưởng vàng sản phẩm vì sức khỏe cộng đồng năm 2016 do VAFF cấp

Để thoát khỏi chứng bốc hỏa, nóng bừng người từng cơn, hãy để lại số điện thoại dưới đây các bác sĩ, dược sĩ sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

Giáng Hỏa Sinh Tân

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

2 bình luận tại website

 1. Đồng thị Teo

  Tôi năm nay 58 tuổi, thường xuyên bị nóng ran trong người, cơ thể mệt mỏi bứt rứt khó chịu, xin bs tư vấn cách điều tri! Tôi xin cảm ơn

  Trả lời · 10/06/2018
  1. chào chị, trường hợp của chị là do bị bốc hỏa. Nhất là ở độ tuổi mãn kinh như chị càng rất dễ gặp phải căn bệnh này
   Chị nên dùng giáng hỏa sinh tân để thanh lọc cơ thể, chữa chứng bốc hỏa chị nhé

   11/06/2018

Gửi câu hỏi

Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn.