Bốc hỏa trong người, nỗi khổ của chị em phụ nữ

Bốc hỏa trong người là một hiện tượng thường gặp ở phụ nữ độ tuổi tiền mãn kinh. Vậy làm thế nào để hết bốc hỏa nhanh chóng và hiệu quả?

Bốc hỏa trong người, nỗi khổ của chị em phụ nữ

Bốc hỏa trong người, nỗi khổ của phụ nữ tiền mãn kinh.

Bốc hỏa trong người là cảm giác có luồng khí nóng bốc lên từ ngực, lan dần lên mặt, đầu, cổ và khắp cơ thể. Bốc hỏa khiến thân nhiệt tăng cao, tim đập nhanh, vã mồ hôi lạnh, mặt đỏ, huyết áp tăng cao. Hiện tượng này trung bình kéo dài từ 1 đến 2 phút nhưng cũng có những trường hợp lâu hơn trên 5 phút.

Bốc hỏa trong người ở độ tuổi tiền mãn kinh – mãn kinh là một hiện tượng thường gặp ở phụ nữ. Theo thống kế có 70-85% phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh gặp phải trường hợp này ở mức độ nặng nhẹ khác nhau.

Bốc hỏa trong người khiến chị em mất ngủ và kéo theo hàng ngàn hệ lụy khác
Bốc hỏa trong người khiến chị em mất ngủ và kéo theo hàng ngàn hệ lụy khác

Có người chỉ bị 2-3 năm rồi hết nhưng có người chứng bốc hỏa kéo dài đến 10 năm gây cho người phụ nữ cảm giác mệt mỏi, khó chịu, đêm ngủ không ngon giấc, một đêm tỉnh dậy vài lần vì nóng bừng người về đêm.

Cơn bốc hỏa trong người xảy ra ở bất kỳ thời điểm nào, không theo một quy luật hay khung thời gian nhất định, làm xáo trộn đời sống, công việc, sinh hoạt và giấc ngủ của người phụ nữ. Gây nên sự khó chịu và bất tiện trong cuộc sống hằng ngày, nhất là ban đêm, thường xuyên bị giật mình tỉnh dậy vì nóng bức trong người.

Nếu không trị dứt chứng bốc hỏa, nóng bừng trong người về đêm sẽ khiến tình trạng mất ngủ ngày càng trầm trọng hơn, ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Nguyên nhân gây ra chứng bốc hỏa trong người?

Nguyên nhân chính gây nên chứng bốc hỏa ở phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh theo học thuyết Đông y là do mạch xung nhâm hư suy theo tuổi tác cùng với thận suy yếu, tâm hao tổn, tỳ vị rối loạn tất cả những yếu tố trên dẫn đến Tinh Huyết Suy.

Tinh Huyết Suy sẽ gây ra chứng bốc hỏa trong người, rối loạn kinh nguyệt, khô hạn ở phụ nữ tiền mãn kinh. Để khắc phục các triệu chứng trên cần tìm hiểu nguyên nhân chính gây ra bệnh từ đó đưa ra giải pháp trị từ gốc thì mới được đẩy lùi bệnh một cách nhanh chóng và hiêụ quả.

Nguyên nhân gây Bốc hỏa tiền mãn kinh theo cơ chế Đông Y

Một số biểu hiện của chứng bốc hỏa thời kỳ tiền mãn kinh là:

Âm hư hỏa vượng: kinh nguyệt rối loạn, tính tình buồn bực bứt rứt, nóng nảy, dễ cáu gắt, mắt khô, chóng mặt, đau đầu, ngực sườn đau tức, chân tay run, tê rần hoặc có cảm giác như kiến bò.

Giải pháp: Tư âm tiềm dương

Can thận âm hư: Kinh nguyệt không đều, đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, bốc hỏa nóng bừng, ra mồ hôi nhiều, miệng khô, táo bón, lưng gối nhức mỏi

Giải pháp: Tư bổ can thận

Thận dương hư: Phụ nữ sắp hết kinh, người mập, lên cân, tinh thần mệt mỏi, bứt rứt, chân tay nặng nề, tê dại, đầu nặng, ngực đau hay hồi hộp, mất ngủ.

Giải pháp: Ôn bổ thận dương

Thận dương, thận âm đều hư: Đau đầu chóng mặt, tai ù, ngủ ít hay mơ, lúc lạnh lúc nóng, bốc hỏa đổ mồ hôi, mặt nóng từng cơn, lưng lạnh.

Giải pháp: Bổ thận

>>> TÌM HIỂU NGAY: Giải pháp hàng đầu trị chứng bốc hỏa trong người từ gốc tại đây

Giải pháp hàng đầu cho chứng bốc hỏa trong người

Muốn thoát khỏi chứng bốc hỏa trong người ở phụ nữ tiền mãn kinh ta phải xác định và hiểu đúng về nguyên nhân gây ra chứng bốc hỏa, từ đó mới có giải pháp đúng đắn giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục ngũ tạng, đặc biệt là tạng Thận, vốn là nguyên nhân chính gây nên chứng bốc hỏa ở phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh này.

LƯU Ý: Khi mua hàng tại nhà thuốc (TẠI ĐÂY) các bạn hãy gọi điện đến số 18006684 (miễn phí cước), hoặc để lại Số Điện Thoại bên dưới, bạn sẽ được đội ngũ dược sĩ chúng tôi tư vấn, đồng hành trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm, đánh giá cải thiện và xử lý những câu hỏi, vướng mắc mà bạn còn băn khoăn và cần lời giải đáp.

Hoàng Minh Thu

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Gửi câu hỏi

Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn.


Xin vui lòng điền thêm thông tin!

Gửi câu hỏi »

Hoặc liên lạc trực tiếp với chúng tôi