Cách vượt qua chứng bốc hỏa thời kỳ tiền mãn kinh nhanh nhất

Bốc hỏa thời kỳ tiền mãn kinh là một trong những triệu chứng phổ biến và ảnh hưởng nhiều nhất đến người phụ nữ. Vậy làm cách nào để thoát khỏi chứng bốc hỏa nhanh chóng và hiệu quả.

Chứng bốc hỏa thời kỳ tiền mãn kinh chiếm 75% ở phụ nữ, trong đó mức độ bốc hỏa nặng nhẹ khác nhau, một số người chỉ bị nhẹ và tần suất ít, một số thì có những biểu hiện nặng đến rất nặng, tần suất nhiều lần trong ngày.

Vậy bốc hỏa thời kỳ tiền mãn kinh là gì?

Bốc hỏa là khi cơ thể đột nhiên có cảm giác nóng bừng lên, cơn nóng lan dần khắp người nhưng tập trung chủ yếu ở vùng ngực, cổ, mặt và đầu. Lúc này nhiệt độ cơ thể có khả năng tăng cao 5-6 độ so với bình thường.

Để làm dịu mát cơ thể lúc này mồ hôi sẽ được thoát ra sau đó khô đi khiến nhiều người có cảm giác ớn lạnh.

Chứng bốc hỏa thời kỳ tiền mãn kinh có thể kéo dài từ 30 giây đến 5-7 phút, xảy ra nhiều lần trong ngày gây mệt mỏi, mất năng lượng, ảnh hưởng tim mạch, huyết áp và giấc ngủ vào ban đêm.

Bốc hỏa thời kỳ tiền mãn kinh là cảm giác người bất chợt nóng rực lên
Bốc hỏa thời kỳ tiền mãn kinh là cảm giác người bất chợt nóng rực lên

Nguyên nhân gây bốc hỏa thời kỳ tiền mãn kinh

Để thoát khỏi chứng bốc hỏa thời kỳ tiền mãn kinh chị em cần hiểu được tại sao hiện tượng bốc hỏa lại xảy ra và đâu là nguyên nhân thực sự gây bốc hỏa.

Nguyên nhân chính gây bốc hỏa thời kỳ tiền mãn kinh là do cơ thể người phụ nữ bắt đầu bị suy yếu do tuổi tác, mạch xung nhâm hư suy khiến tinh huyết suy ảnh hưởng đến tạng thận, Thận hư sẽ không nuôi dưỡng được tạng can và hoạt động của tạng tâm hay còn gọi là hỏa.

Thận hư yếu sẽ làm “Can hư, Hỏa vượng”, để trị bốc hỏa từ gốc thì cần bồi bổ tạng Thận, đặc biệt là thận âm, khi thận âm thận dương khỏe mạnh và cân bằng sẽ điều hòa được tạng can và khống chế được chứng hỏa vượng.

Nguyên nhân gây bốc hỏa thời kỳ tiền mãn kinh là do thận âm, thận dương hư, suy
Nguyên nhân gây bốc hỏa thời kỳ tiền mãn kinh là do thận âm, thận dương hư, suy

Giải pháp nào cho chứng bốc hỏa thời kỳ tiền mãn kinh

Bốc hỏa thời kỳ tiền mãn kinh kéo dài từ 2-10 năm, chứng bốc hỏa có thể tự hết tuy nhiên nếu bốc hỏa để lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người phụ nữ nhất là các cơn bốc hỏa về đêm gây mất ngủ, thiếu ngủ, mệt mỏi.

Chứng bốc hỏa thời kỳ tiền mãn kinh để lâu ngày còn ảnh hưởng đến bệnh tim mạch, huyết áp, tăng nguy cơ gây đột quỵ trong tương lai.

Chứng bốc hỏa diễn ra liên tiếp trong ngày không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn gây mệt mỏi, khó chịu, nóng giận, ngại giao tiếp.

Uống nước mát, mặc đồ thông thoáng hay bổ sung nội tiết tố cũng là một giải pháp nhưng đó chỉ là giải pháp tạm thời. Cơn bốc hỏa thời kỳ tiền mãn kinh vẫn kéo đến và tần suất ngày càng nhiều hơn do đó về lâu dài chúng ta cần có giải pháp từ gốc cho chứng bốc hỏa.

Điều chị em phụ nữ thực sự cần là một giải pháp giúp loại bỏ chứng bốc hỏa ở phụ nữ tiền mãn kinh hiệu quả để thoát khỏi cảm giác mệt mỏi, khó chịu, mất năng lượng mỗi khi cơn bốc hỏa kéo đến.

Xem ngay nguyên nhân gây bốc hỏa và giải pháp điều trị tại đây

Giải pháp hàng đầu về lâu dài cho chứng bốc hỏa tuổi mãn kinh bằng thảo dược tự nhiên vừa lành tính, vừa an toàn cho sức khỏe kết hợp với biện pháp thể dục và dưỡng sinh sẽ giúp các chị em loại bỏ được chứng bốc hỏa nhanh chóng mà hiệu quả.

Phụ nữ 40 tuổi trở nên nếu bị các triệu chứng sau:

Bốc hỏa thường xuyên trong ngày

Cảm giác nóng bừng người lên, cơn nóng xuất phát từ ngực lan dần lên cổ, đầu mặt và toàn thân

Nóng đổ mồ hôi, nhiệt độ trên da tăng cao như đang sốt

Tim đập nhanh, mặt đỏ, huyết áp tăng cao

Mệt mỏi, mất năng lượng, uể oải sau mỗi cơn bốc hỏa

Thường xuyên tỉnh giấc giữa đêm và khó ngủ lại vì bốc hỏa về đêm

Hãy để lại ngay số điện thoại dưới đây, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn thoát khỏi chứng bốc hỏa thời kỳ tiền mãn kinh nhanh nhất.

Nguyễn Hội

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Gửi câu hỏi

Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn.


Xin vui lòng điền thêm thông tin!

Gửi câu hỏi »

Hoặc liên lạc trực tiếp với chúng tôi